Loa kiểm âm là gì? Cách chọn loa kiểm âm có chất lượng tốt

Nếu bạn đang tìm hiểu và kiếm cho mình bộ loa thích hợp chắc chắn có nghe qua loa kiểm âm. Loa kiểm âm là gì? Loại loa này có điểm gì đặc biệt? Bài chia sẻ hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng loa kiểm âm. Nào chúng ta bắt đầu ngay thôi nào.

Loa kiểm âm
loa kiểm âm

Loa kiểm âm là gì?

Tuy có mặt ở thị trường khá lâu, nhưng loa kiểm âm còn khá xa lạ với đa số mọi người. Bởi các dàn âm thanh karaoke, dàn loa sử dụng trong các sự kiện đều là sử dụng loa thường. Với đặc điểm cho ra âm thanh có chất lượng chuẩn xác và trung thực nên loa kiểm âm thường được sử dụng trong các phòng thu âm chuyên nghiệp của các ca sĩ, đặc biệt là phòng thu của những kỹ thuật viên âm thanh.

Vậy loa kiểm âm là gì? Loa kiểm âm là dòng loa dùng để kiểm tra chất lượng âm thanh đầu ra. Loa kiểm âm có nhiệm vụ tìm ra những khuyết điểm trong âm thanh phát ra từ đó các kỹ thuật viên âm thanh có thể điều chỉnh lại qua những thiết bị xử lý. Loại loa này được thiết kế đặc biệt sao cho có thể đáp ứng được tần số phẳng để tín hiệu âm thanh được tái tạo trung thực. Trọng tâm của thiết kế loa kiểm âm là tránh tăng âm trầm, âm cao hoặc các tần số khác trong một nỗ lực nhằm làm cho loa phát ra âm thanh tốt và tránh sự cộng hưởng từ loa và thùng loa.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại loa kiểm âm với chất lượng khác nhau. Nếu bạn đang có ý định tìm mua cho mình một bộ loa kiểm âm, hãy liên hệ ngay với Đông Kinh Media để thuê một hệ thống loa đài giá rẻ. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh, cùng các sản phẩm loa kiểm âm đa dạng. Đông Kinh Media chắc chắn sẽ tư vấn và đem đến cho bạn sản phẩm loa kiểm âm vừa lòng quý khách hàng.

Loa kiểm âm là gì?
Loa kiểm âm là gì?

Cách chọn loa kiểm âm có chất lượng tốt

Để giúp quý khách hàng có thể lựa chọn được các bộ loa kiểm âm có chất lượng tốt. Hôm nay Đông Kinh Media xin đưa ra một vài lưu ý để quý khách có thể sở hữu được bộ loa ưng ý nhất.

Hãy xác định mục đích sử dụng loa kiểm âm

Việc xác định được mục đích sử dụng của loa kiểm âm rất quan trọng. Bởi dựa trên các mục đích khác nhau sẽ có các dòng loa kiểm âm khác nhau phục vụ nhu cầu của bạn. Các nhà sản xuất họ cũng đã rất tinh ý khi sản xuất riêng từng sản phẩm với từng mục đích sử dụng riêng. Vì vậy trước khi quyết định mua loa thì bạn hãy xác định mục tiêu sử dụng loa như thế nào rồi tìm dòng loa phù hợp với nhu cầu đó sẽ vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa mua được cặp loa có chức năng phù hợp nhất với mục đích sử dụng của bạn.

Mua loa phù hợp với không gian sử dụng loa

Vấn đề tiếp theo mà chúng tôi muốn lưu ý đến bạn là hãy lựa chọn loa kiểm âm phù hợp với không gian sử dụng loa. Việc lựa chọn loa kiểm âm phù hợp với diện tích sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất. Cụ thể, nếu sử dụng loa công suất lớn cho diện tích nhỏ thì sẽ tốn kém kinh phí không cần thiết, nếu sử dụng loa công suất nhỏ cho diện tích lớn thì không đảm bảo chất lượng âm thanh. Bởi vậy loa có công suất hợp lý phù hợp với không gian sử dụng là rất quan trọng.

loa dai am thanh

Đông Kinh Media xin bật mí cho bạn rằng, nếu phòng của bạn mà nhỏ dưới 20m2 thì bạn có thể chọn mua loa kiểm âm có màn loa khoảng 5’’ trở xuống. Nếu diện tích sử dụng của bạn lớn hơn thì hãy chọn loại loa có màn loa từ 6’’ trở lên.

Một số lưu ý về thông số khi chọn mua loa kiểm âm

Bạn cũng cần lưu ý thêm về đặc điểm của loa kiểm âm. Nếu bạn muốn một loại loa mà có công suất âm thanh lớn, thì hãy lựa những loại loa có màn loa lớn. Thêm nữa, theo nghiên cứu vật lý thì ngưỡng nghe của con người nằm trong dải tần 20Hz – 20kHz. Vì vậy, bạn cũng nên tìm hiểu về dải tần mà loa kiểm âm cho ra để lựa chọn loại loa có chất lượng nhất.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Đông Kinh Media về loa kiểm âm. Bạn cũng đã có thể hình dung ra được loa kiểm âm là gì rồi chứ. Hy vọng bài viết này đã cùng cấp cho bạn thông tin có ích. Cám ơn các bạn đã theo dõi.

>> Đọc thêm: LOA TOÀN DẢI LÀ GÌ? LOA TOÀN DẢI NGHE NHẠC GÌ?

Like và Chia bài viết: