Thương hiệu cho thuê âm thanh hội nghị nổi tiếng

Trên thế giới có rất nhiều thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh biểu diễn nổi tiếng. Các thương hiệu này đa phần đều có dòng sản phẩm mang tính toàn cầu được sử dụng trên toàn thế giới trong đó có cả Việt Nam.

Việc tìm hiểu về các thương hiệu thiết bị này sẽ giúp bạn có thể đánh giá tầm vóc cũng như độ chuyên nghiệp mà nhà cung cấp âm thanh, ánh sáng đang có. Điều này sẽ giúp bạn có thể thuê dịch vụ âm thanh, ánh sáng một cách đơn giản hơn.

Các thương hiệu được các nhà cung cấp cho thuê âm thanh hội nghị tin dùng tại Việt Nam:

1. Loa/Speakers:

Loa/Speaker Thiết bị âm thanh
Loa/Speaker Thiết bị âm thanh
 • JBL: đây đương nhiên là thương hiệu phổ biến hàng đầu với hàng loạt dòng loa JBL 4733, 4719, SRX 715 với chất âm tương đối tốt.

Tuy nhiên đây cũng là dòng loa bị làm nhái nhiều nhất, có thể đền 90% các sản phẩm trên thị trường đều là hàng không chính hãng. Do đó bạn nên kiểm tra kĩ khi chọn thuê gói dịch vụ có dòng loa này.

 • D.A.S Audio: đây là thương hiệu quá nổi tiếng và không có sản phẩm nhái trên thị trường.

Chọn D.A.S Audio bạn luôn có thể tin tưởng mình đang sử dụng sản phẩm chỉnh hãng. Đỉnh cao công nghệ của D.A.S Audio là hệ thống Line Array Aero 40A mà Đông Kinh Media tự hào là đơn vị duy nhất sở hữu tại thị trường Việt Nam.

 • RCF: đây cũng là một dòng loa ít sản phẩm nhái và cho chất lượng âm thanh rất tốt.
 • Master Audio: cũng là sản phẩm được xếp vào loại khá với chất âm sáng và mượt mà.
 • Ngoài ra còn có các dòng loa cao cấp: L Acoustic, DMB…. Tuy nhiên chỉ sử dụng cho sân khấu đặc biệt ít phổ biến hơn các thiết bị khác.

2. Mixer:

Mixer Thiết bị âm thanh
Mixer Thiết bị âm thanh
 • Yamaha: làm mưa làm gió ở thị trường Việt Nam với dòng sản phẩm cấp trung và thấp. Yamaha cho độ an toàn và chi phí hợp lý tuy nhiên cũng như JBL đây là dòng sản phẩm có rất nhiều hàng nhái không rõ nguồn gốc.
 • Allen & Heath, Soundcraft, Mackie, Midas: đều là hãng danh tiếng trong việc sản xuất Mixer.

Tiêu biểu là Allen & Heath với dòng Qu32 có thể kết nối iPad cho chất âm vượt trội.

3. Microphone:

Microphone Thiết bị âm thanh
Microphone Thiết bị âm thanh
 • Shure: đương nhiên là đứng đầu về độ phủ sóng với thị trường. Có nhiều loại từ UGX, Beta58, SLX… tuy nhiên đây cũng là sản phẩm bị nhái nhiều nhất.
 • Senheiser: Đứng đầu thị trường về chất lượng âm thanh và sản phẩm vượt trội.
 • Mipro: hãng sản xuất micro danh tiếng đến từ Singapore.
 • AKG

Tuy nhiên microphone lại là cái khó xác định nhất vì độ làm nhái rất tinh vi ngay cả người trong nghề cũng khó nhận biết được.

Trên đây là những dòng thiết bị âm thanh phổ biến mà bạn thường thấy trong các báo giá của các đơn vị âm thanh.

Kinh nghiệm nhỏ:

Khi bạn nhìn thấy Allen & Heath Qu32 hoặc Midas M32 , Das Audio, RCF, JBL SRX 932, …trong báo giá bạn có thể yên tâm là mình đang làm việc với một đơn vị âm thanh khá chuyên nghiệp. Các yếu tố khác chúng tôi chưa dám khẳng định thêm.

Nếu bạn cần tư vấn cho chương trình của mình có thể tham khảo thêm tại website: Amthanhanhsangviet.com

Hoặc gọi đến số Hotline: 0984.625.860 hoặc 097.289.7774 chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn ngay cả khi bạn không sử dụng dịch vụ của Đông Kinh Media.

Like và Chia bài viết: