Kinh nghiệm thuê thiết bị âm thanh, ánh sáng

Hiện nay, với sự phát triển và chuyên nghiệp hóa ngày càng cao của lĩnh vực sự kiện việc chọn thuê một bộ âm thanh, ánh sáng phù hợp là vô cùng quan trọng. Vậy chúng ta cần chú ý gì để có thể chọn được thiết bị âm thanh, ánh sáng hợp lý với chương trình của mình? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp phần nào câu hỏi đó.

Trước hết chúng ta cần phải làm rõ tầm quan trọng của việc chọn thuê một bộ âm thanh, ánh sáng hợp lý

  • Thiết bị âm thanh, ánh sáng là một phần không thể tách rời được trong mỗi sự kiện, nó là công cụ giúp các nhà tổ chức có thể truyền tải thông điệp của mình một cách mạnh mẽ nhất. Nhận xét một cách khách quan việc lựa chọn hệ thống âm thanh ánh sáng phù hợp đóng góp từ 20 – 30% khả năng thành công của một sự kiện thông thường và đến 50% của những sự kiện mang tính chất biểu diễn.
  • Ngoài ra thiết bị âm thanh, ánh sáng rất đa dạng về chủng loại số lượng do đó việc cân nhắc một hệ thống hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần đáng kể chi phí.

Vậy làm thế nào để thuê được một hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng phù hợp với chương trình của bạn

Theo Đông Kinh Media bạn nên đánh giá dựa trên 04 yếu tố sau:

1. Tính chất chương trình của bạn

Điều này vô cùng quan trọng nó sẽ quyết định chủng loại thiết bị âm thanh, ánh sáng mà bạn nên sử dụng

VD:

  • Nếu bạn cần thuê âm thanh, ánh sáng cho Party, liên hoan nhỏ tại nhà hàng công ty thì hệ thống loa JBL, Martin,… hoàn toàn có thể đáp ứng được.
  • Nếu bạn cần tổ chức 01 Gala Dinner ở khách sạn 5 sao thì hệ thống của D.A.S, Amate, RCF… với loa treo công suất lớn lại là lựa chọn hoàn hảo.

Tính chất chương trình của bạn

2. Bạn làm trong nhà hay ngoài trời

Ngoài trời luôn luôn cần hệ thống âm thanh, ánh sáng lớn hơn rất nhiều so với ở trong phòng vì không gian mở hơn. Thường thì các thiết bị ngoài trời sẽ luôn có số lượng gấp rưỡi hoặc gấp đôi một chương trình cùng tính chất nhưng ở trong nhà.

Do việc làm chương trình ngoài trời tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đặc biệt là mưa nên bạn nên lựa chọn những dòng loa chịu nước như D.A.S Aero 40A sereies. Điều này đảm bảo chương trình của bạn vẫn có thể tiếp tục diễn ra ngay cả khi mưa to.

3. Số lượng người tham gia chương trình

Việc áng chừng được số lượng người tham gia chương trình và vị trí của họ giúp bạn có thể hình dung được phần nào cách setup thiết bị âm thanh, ánh sáng.

VD:

  • Hệ thống loa thông thường không treo âm thanh chỉ có thể đi xa nhất được 50m, nếu số lượng người quá lớn lên đến 1000 người và trải dài thì hệ thống này ko thể đáp ứng tốt.
  • Lúc đó bạn có thể nghĩ đến phương án chuyển sang hệ thống loa treo của D.A.S Aero 40A cho tầm phủ âm tối đa là 200m.

4. Kinh phí của bạn

Kinh phí của bạn

Tại sao chúng tôi lại để yếu tố này cuối cùng, vì khi đã xác định được những yêu cầu trên thì bạn cũng sẽ có thể áng chừng được mức kinh phi cần thiết để chọn được một hệ thông âm thanh, ánh sáng phù hợp. Bạn cũng nên tham khảo thêm về Các gói dịch vụ thuê âm thanh, ánh sáng của Đông Kinh Media, các gói thuê thiết bị cùng chi tiết thiết bị, giá cả rõ ràng, phù hợp với từng chương trình, sự kiện.

Bạn cần một hệ thống âm thanh để phát biểu cơ bản cho 30 – 50 người Nên chọn gói của JBL 712 chi phí

Khoảng trên dưới 1,000,000đ

Bạn cần một hệ thống âm thanh để hát đơn giản cho tiệc liên hoan 50 người Nên chọn gói của JBL 715 chi phí

Khoảng trên dưới 1,500,000đ

Bạn cần một hệ thống âm thanh, ánh sáng để hát đơn giản cho tiệc liên hoan 50 – 100 người Nên chọn gói của JBL 715 chi phí

Khoảng trên dưới 2,500,000đ – 4,000,000đ

Bạn cần một hệ thống âm thanh, ánh sáng để hát đơn giản cho tiệc liên hoan, party, trao giải thưởng có ca sĩ biểu diễn Nên chọn gói của JBL, DAS, RCF chi phí

Khoảng trên dưới 5,000,000đ – 8,000,000đ

Chương trình quan trọng, ra mắt sản phẩm, có ca sĩ chuyên nghiệp biểu diễn Nên chọn gói của DAS, RCF chi phí

Khoảng trên dưới 10,000,000đ – 20,000,000đ

Chương trình với tính chất chuyên biệt yêu cầu nhiều hiệu ứng và kĩ xảo Nên chọn giải pháp của DAS Aero 40A chi phí

Khoảng trên dưới 20,000,000đ – 50,000,000đ

 

Like và Chia bài viết: