Sân khấu chuyển cảnh dưới trời mưa

Thời tiết năm nay ở miền Bắc có độ ẩm thấp cao. Trời đông giá rét, thỉnh thoảng vẫn xuất hiện những cơn mưa rào. Trong khi đó các cơn mưa phùn thì diễn ra một cách liên miên, không ngừng nghỉ. Điều này tạo ra rất nhiều khó khăn cho các nhà tổ chức, khi mà càng gần đến cuối năm càng có nhiều chương trình lễ hội được diễn ra. Trong các giai đoạn xây dựng sân khấu thì việc lựa chọn một bộ thiết bị âm thanh ánh sáng dưới thời tiết khắc nghiệt như hiện nay không hề là đơn giản. Bởi lẽ để thu hút một lượng khán giả đông đảo đến với chương trình của bạn nếu trong một thời tiết tốt đẹp thì vô cùng đơn giản, nhưng nếu trong một ngày mưa phùn thì xem chừng sẽ rất khó khăn. Thậm chí cả khi khách hàng đã mua vé rồi nhưng họ vẫn có thể chấp nhận hủy chỉ vì ngại thời tiết, ngại đi xa, ngại trời mưa, ngại giá lạnh… Vậy làm sao để lôi kéo càng nhiều khán giả đến chương trình của bạn, làm sao để giữ chân họ lại và làm sao để khán giả quảng bá cho chương trình của bạn. Liệu một chương trình có nội dung hấp dẫn đã đủ thu hút chưa ?

Chưa. Chắc chắn một chương trình có nội dung thú vị, lôi cuốn khán giả là chưa đủ. Để làm nên một sân khấu thành công cần có rất nhiều yếu tố. Trong cái tiết trời lạnh giá, mưa ẩm thấp như hiện nay thì khán giả nào cũng thích được thưởng thức một buổi biểu diễn ở trong nhà.

Đối với các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh hay thành phố Hà Nội, nhưng nơi được coi như cái nôi, thành phố phát triển của nghệ thuật thì số lượng những hội trường sân khấu biểu diễn trong nhà cũng không thể đáp ứng được hết các nhu cầu của số lượng đông đảo nhà tổ chức hiện nay. Huống chi là tại các thành phố chưa phải trung tâm. Điều đó bắt buộc các nhà tổ chức phải xây dựng sân khấu tại không gian ngoài trời. Lúc này thì nội dung chương trình đã không còn là yếu tố chủ chốt làm nên sự thành công được nữa. Mà chúng cần phải kết hợp chặt chẽ với các thiết bị âm thanh ánh sáng để tạo nên không khí sôi động, nhộn nhịp. Yêu cầu của buổi biểu diễn ngoài trời là phải hấp dẫn từ đầu đến cuối. Bởi vì nếu chương trình quá nhàm chán, không có gì hay ho, khán giả sẽ bỏ về ngay lập tức. Trong khi đó ở sân khấu trong nhà, điều này thường rất ít khi xảy ra khi đang trong buổi biểu diễn. Mà thường người ta sẽ kêu than khi xem xong hết các tiết mục trong chương trình.

Like và Chia bài viết: