Mixer là gì? Có tác dụng gì trong hệ thống âm thanh?

Mixer là gì? Đây là câu hỏi được khá nhiều khách hàng quan tâm, câu hỏi này không phải mấy ai cũng có thể giải đáp hết được ý nghĩa của nó. Để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu từng chi tiết cụ thể thông qua bài viết dưới đây. 

Mixer là gì? 

Mixer là một thiết bị được dùng trong hệ thống âm thanh đem đến tính năng phối trộn âm thanh chất lượng cao. Thông thường Mixer sẽ được người dùng sử dụng với mục đích khác nhau như mixer dùng để để biểu diễn, mixer dùng để karaoke và rất nhiều tính năng khác.

mixer là gì

Tùy theo mục đích nhu cầu sử dụng của người dùng mà khách hàng có thể lựa chọn các loại hình mixer cho phù hợp, để có được một cách phối trộn âm thanh chất lượng cao. Mixer còn được chia ra thành nhiều cấp độ như loại mixer studio là loại âm thanh dành cho phòng thu, còn loại dành cho biểu diễn là live performance nhưng nó vẫn đem lại âm thanh sử dụng khác nhau cho người dùng.

Mixer có tác dụng cực kỳ quan trọng quyết định đến độ hay hay không hay của hệ thống âm thanh.Tuy nhiên một bản nhạc hay hay giở còn phải được dựa vào cốt cách lời hát của người dùng.

Vai trò của Mixer trong hệ thống âm thanh

Mixer đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống âm thanh. Để có được một bản nhạc hay thì vai trò của âm thanh cũng vô cùng quan trọng. Nhiệm vụ của mixer là để nhận biết tín hiệu từ các hệ thống khác như là micro và amply. Từ đó mixer sẽ tiến hành xử lý các tín hiệu truyền vào đó làm cho âm thanh nghe hay hơn.

Mixer được chia ra thành nhiều phân cấp nên nó sẽ có rất nhiều cách phân phối âm thanh, cho dù đắt tiền hay rẻ tiền điều có các nguyên tắc cách phối trộn âm thanh cũng sẽ khác nhau. Bản nhạc bạn nghe hay hay không là do mixer quyết định vì vậy bạn cần chọn loại mixer phù hợp với cho nhu cầu sử dụng của mình.

Chúng ta nên sử dụng Mixer thế nào?

Nên chọn Mixer tương thích với dàn âm thanh nhà bạn như micro và amply, nếu bạn không lựa chọn tương thích thì các thiết bị đó sẽ đem lại cách phối âm không chuẩn. Phải lựa chọn mua Mixer ở những nơi có địa chỉ uy tín, có thương hiệu và nhãn mác rõ ràng tránh mua phải các mặt hàng giả hàng nhái và kém chất lượng. Bên cạnh đó nên chọn mua Mixer phải có chính sách bảo hành và bảo trì hấp dẫn. 

Những điều bạn cần nên biết về dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng

Đây là một trong những dịch vụ được mọi khách hàng ưa chuộng ở bất kì sự kiện nào. Để có âm thanh chất lượng cao bạn chú ý các vấn đề sau.

Lựa chọn dàn âm thanh cho phù hợp với sự kiện 

Tùy theo sự kiện sắp diễn ra của bạn là gì? Số người tham dự là bao nhiêu? để lựa chọn được dàn âm thanh cho phù hợp để có thể đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất cho các quý khách hàng. Nên lựa chọn cân nhắc kỹ lưỡng, tiến hành nghe thử độ vang, độ ấm cho âm thanh của mình, không nên chọn âm thanh quá củ dễ dẫn đến các trình trạng bị rè và nên chọn đến những nơi có chất lượng âm thanh chính hãng.

Âm thanh ánh sáng sự kiện
Âm thanh ánh sáng sự kiện

Chọn dàn âm thanh ở những nơi uy tín có giá cả hợp lý

Để có thể tiết kiệm được một ích chi phí nên các công ty đã chọn hình thức thuê dịch vụ thuê âm thanh ánh sáng để có thể tiết kiệm được một ích chi phí thay vì phải mua thiết bị âm thanh hoàn toàn mới. Giá cho một lần thuê dịch vụ âm thanh chỉ có giá dao động từ 1000.000 đến 8000.000 đồng nhưng hệ thống âm thanh của nó vẫn đem lại chất lượng tốt nhất, mà không cần phải tốn thêm các chi phí bảo trì nào khác.

Một địa chỉ tin cậy để bạn có thể thuê âm thanh ánh sáng cho các sự kiện đó là Đông Kinh Media. Chúng tôi là công ty chuyên cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng sự kiện chuyên nghiệp tại Hà Nội. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn với các gói âm thanh phù hợp nhất.

Hy vọng từ bài viết trên đây sẽ giúp cho bạn hiểu được Mixer là gì? có ý nghĩa như thế nào? Có tác dụng gì trong hệ thống âm thanh nhà bạn để có thể lựa chọn được loại hình phối âm cho phù hợp.

 

Like và Chia bài viết: