Cách trang trí sân khấu ca nhạc đẹp mắt và ấn tượng

Một chương trình sự kiện âm nhạc có thể thành công rực rỡ là đóng góp của rất nhiều yếu tố. Và một trong những yếu tố quan trọng cần phải đề cập tới là cách trang trí sân khấu ca nhạc. Sân khấu giống như bộ mặt của một chương trình ca nhạc. Sân khấu được trang trí đẹp và chỉn chu là một hình thức tôn trọng nghệ sĩ và tôn trọng người xem.

Trang trí sân khấu ca nhạc
Trang trí sân khấu ca nhạc

Trang trí sân khấu ca nhạc thế nào cho ấn tượng

Backdrop sân khấu

Backdrop hay còn được hiểu là phông nền sân khấu. Khi tham dự sự kiện, backdrop sẽ là điều mà mọi người chú ý trước tiên. Backdrop sân khấu cần phải gây được ấn tượng và thể hiện được nội dung sự kiện. Thêm vào đó Backdrop còn dùng để trang trí và là nơi để mọi người có thể chụp ảnh kỷ niệm.

Hiện nay các sân khấu ca nhạc thường sử dụng loại backdrop trên màn hình LED vì sự đa dạng về hình ảnh, màu sắc, dễ dàng thay đổi theo nội dung của sự kiện. Một số sự kiện sử dụng hoa để trang trí backdrop, đây cũng là một sự sáng tạo khá nổi bật, vì hoa sẽ mang lại cảm giác tươi mới và năng động cho sân khấu.

Ngoài ra phải kể đến một số loại backdrop khác như backdrop trên màn chiếu, backdrop bằng bạt Hiflex, backdrop bằng nhựa xốp,… Tùy vào tính chất và kinh phí của từng sự kiện ca nhạc, ban tổ chức sẽ lựa chọn loại phông nền phù hợp.

Hệ thống âm thanh, ánh sáng

Trong một sự kiện ca nhạc, hệ thống âm thanh, ánh sáng chính là điều quan trọng nhất, ảnh hưởng tới sự thể hiện của các ca sĩ cũng như cảm xúc của người nghe. Phụ thuộc vào quy mô và không gian tổ chức chương trình sẽ có các dàn âm thanh, ánh sáng phù hợp.

Hệ thống âm thanh, ánh sáng và trang bị các hệ thống này như thế nào cũng cần phải suy nghĩ tỉ mỉ và có thiết kế cụ thể. Chúng ta thường thấy hệ thống âm thanh ở các sự kiện thường được đặt ở trước, sau hoặc bên hông sân khấu.

Đối với ánh sáng, để tạo được các hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt, hỗ trợ cho màn biểu diễn của nghệ sỹ, các sân khấu cần phải có các thiết bị chuyên dụng như đèn chiếu, đèn laser, đèn tròn, đèn màu,… Phải chắc chắn rằng, các hệ thống âm thanh, ánh sáng được lắp đặt một cách hợp lý, và hoạt động hiệu quả trước giờ biểu diễn chính thức.

Hiện nay, Đông Kinh Media cung cấp dịch vụ cho thuê và lắp đặt hệ thống âm thanh ánh sáng cho sự kiện với các quy mô khác nhau. Với kinh nghiệm làm việc cho nhiều sự kiện với quy mô lớn nhỏ khác nhau, chắc chắn Đông Kinh Media khiến khách hàng hài lòng về chất lượng dịch vụ của mình.
Sắp xếp bàn ghế.

Âm thanh ánh sáng sân khấu ca nhạc
Âm thanh ánh sáng sân khấu ca nhạc

Trong các sự kiện ca nhạc chắc chắn phải có không gian ngồi cho các khách mời và khán giả tham gia. Sắp xếp bàn ghế hợp lý vừa tiết kiệm được không gian, vừa tạo điểm nhấn trong việc trang trí sân khấu ca nhạc.

Phụ thuộc và từng sự kiện, ban tổ chức cần kiểm soát được số lượng khách mời để chuẩn bị bàn ghế đầy đủ. Khoảng cách giữa sân khấu và khu vực ngồi cần phải vừa phải, không được phép quá gần nhau, và phải đảm bảo khách mời có tầm nhìn đẹp để quan sát các màn trình diễn.

Lưu ý khi trang trí sân khấu ca nhạc ngoài trời

Đối với các sân khấu ca nhạc ngoài trời, ban tổ chức cần chú ý đưa ra các phương án dự phòng trong các trường hợp thời tiết xấu, gây ảnh hưởng tới sự kiện. Bên cạnh đó, không gian ngoài trời là không gian lớn, vì thế hệ thống âm thanh cần phải là loại có khả năng làm việc với công suất lớn. Dàn ánh sáng cần được trang bị các loại bóng có khả năng chiếu sáng tốt.

Ngoài ra, hãy kiểm tra vị trí ngồi của khán giả khi nhìn lên sân khấu có thuận tiện không, có bị cái gì che tầm mắt không. Tốt hơn hết, đối với các chương trình ca nhạc ngoài trời, ban tổ chức nên cho chạy thử và kiểm tra lại cách trang trí sân khấu ca nhạc đã hợp lỳ và ổn định hay chưa, trước khi chương trình chính thức bắt đầu.

Like và Chia bài viết: