Bố trí cánh gà sân khấu sao cho đẹp và tiện lợi nhất

Trong mỗi người chúng ta có thể đã quá quen với các sân khấu qua các kênh như Tivi, internet, báo đài … Nhưng có thể chỉ số ít người biết được việc bố sân khấu và cánh gà sân khấu như thế nào để có thể tạo ra những tác phẩm sân khấu đẹp và hoành tráng như vậy. Để biết được các nhà chuyên môn và ban tổ chức đã bố trí, sắp xếp sân khấu như thế nào mời quý khách hàng cùng Dongkinhmedia tìm hiểu qua bài viết sau đây.

cánh gà sân khấu
Trang trí cánh gà sân khấu đẹp, tiện lợi

Sơ lược về sân khấu và cánh gà sân khấu

Sân khấu chính 

Sân khấu là một trong những khu vực chính của sự kiện, vì vậy việc trang trí sân khấu văn nghệ, sự kiện…phải được cân nhắc khá kỹ để làm sao phù hợp với nội dung và mục đích của sự kiện, sân khấu rông, cao thấp còn tuỳ thuộc vào khu vực tổ chức , số lượng khách mời tham gia cũng như tính chất của sự kiện, vì thế ban tổ chức phải tính toán thiết kể để tât cả được hài hoà với nhau.

Sân khấu chính là trung tâm của một sự kiện, tâp trung, gây chú ý tới người xem và mang hiệu ứng về hình ảnh rõ rệt nhất. khi quan sát sân khấu người xem có thể thấy được, quy mô tính chất hoặc ai đó tính ý hơn có thể hiểu đôi chút về nội dung sự kiện.

Cánh gà sân khấu 

Tuy không phải là hạng mục chính trong sự kiện nhưng canh gà sân khấu cũng góp một phần không nhỏ tạo nên sự hoành tráng cho sự kiện. hiện nay có rất nhiều sự kiện đã sử dụng canh gà sân khấu để tạo điểm nhấn cho sự kiện của mình , có thêm cánh gà sẽ tạo thêm chiều sâu cho rất khấu rất nhiều . việc có thêm cánh gà sân khấu sẽ thu hút người xem rất lớn . bởi vì khi có sự kết hợp hài hoà giữa sân khấu chính , cánh gà sân khấu , cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn hình led thì sân khấu trở nên hoành tráng và cự kỳ hấp dẫn.

Mỗi cánh gà được thiết kế theo nội dung của sự kiện và phù hợp với phần sân khấu chính để hài hoà về nội dung và hỉnh ảnh của sân khấu trong sự kiện.

Làm sao để bố trí cánh gà sân khấu đẹp và hợp lý

Cánh gà sân khấu cũng là một trong những khu vực quan trong của sân khấu. Chính bởi vậy mà việc bố trí cánh gà sân khấu như thế nào cũng cần được cần nhắc kỹ. Sau đây là một số yêu tố bạn cần quan tâm để việc bố trí cách gà của sân khấu được đẹp và tiện lợi nhất.

Xác định đối tượng và tính chất của sự kiện

Tùy từng đối tượng và tính chất của sự mà bạn trang trí sân khấu cũng như cánh gà sao cho hợp lý. Đối với những sự kiện trang trọng bạn cần sử dụng màu sắc đơn giản không nên phô diễn hiệu ứng quá nhiều. Hoặc đối với những sự kiện, hay trình diễn văn nghệ sôi động thì bạn có thể trang tri không gian màu sắc, ánh sáng lòa loẹt.

Sân khấu trang trọng
Sân khấu trang trọng

Xác định cánh gà của sân khấu nhằm mục đính gì

Cánh gà sân khâu là điểm khá quan trọng đặc biệt là các sân khâu ca nhạc, văn nghệ…Cánh gà giúp che vị trí đứng của các MC, nghệ sỹ…giúp mọi người có thể thoải mái để bắt đầu trình diễn. Và nó cũng tạo ra những bất ngờ cho khán giả từ lúc bắt đầu tiết mục. Chính bởi điều này bạn cần trang trí cánh gà của sân khấu để đáp ứng được những mục đích trên.

Tỷ lệ cánh gà sân khấu

Bạn cần cân đối hài hòa để làm sao tỷ lệ sao cho hài hòa nhất. Cánh gà sân khấu tuy là phần phụ nhưng cũng rất quan trọng. Bởi vậy bạn cần phải tính toán vị trí và kích thước của khu vực hậu đài và hậu trường, tránh tình trạng nghệ sỹ chen chúc hoặc đạo cụ khó mang theo gây ảnh hưởng đến việc lưu thông sân khấu.

Một số sân khấu có sử dụng cánh gà

Sân khấu ca nhạc giải trí ngoài trời
Sân khấu ca nhạc giải trí ngoài trời
Bố trí cách gà sân khấu đẹp
Bố trí cách gà sân khấu đẹp
Sân khấu ca nhạc
Sân khấu ca nhạc
Sân khấu văn nghệ ngoài trời chuyên nghiệp
Sân khấu văn nghệ ngoài trời chuyên nghiệp

Dịch vụ của Đông Kinh Media

Hàng năm có hàng nghin sự kiện lớn nhỏ mà Dongkingmedia đã dàn dựng và sử dụng các thiết bị âm thanh, ánh sáng, màn hình led. Nên chúng tôi hiểu rất rõ rằng làm thế nào để tạo nên một sân khấu hoành tráng và chuyên nghiệp. Việc duy nhất của quý khách hàng đó là liên hệ với Dongkinh media và nói lên mong muốn của mình. Bằng năng lực, kinh nghiêm và cái tâm đối với nghề chúng tôi luôn đưa ra những giải pháp tuyệt vời nhất cho sự kiện của quý khách hàng và điều quan trọng đó là một chi phí tốt trên thị trường hiện tạ.

Trên đây là những thông tin về sân khấu và cánh gà sân khấu hi vọng giúp quý khách hàng có những thông tin tốt nhất để mang về thành công lơn cho sự kiện của minh.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ.

Công ty thương mại và công nghệ Đông Kinh
Phòng dịch vụ và chăm sóc khách hang
Địa chỉ: số 20, ngõ 30, Nguyễn Thị Định, Trung Hoà , Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0984955088
Email: sm.dongkinhmedia.com
Website: amthanhanhsangviet.com

Like và Chia bài viết: