Xu hướng màu sắc sân khấu hiện nay

Khi mà việc tổ chức chương trình, xây dựng sân khấu không còn quá khó khăn như trước đây nữa thì người ta hướng tới việc thiết kế sân khấu có đầu tư về mặt nghệ thuật nhiều hơn. Đây là một quá trình không hề đơn giản chút nào. Muốn sân khấu đẹp, muốn sân khấu có chiều sâu nghệ thuật các nhà thiết kế xây dựng sân khấu cần phải đánh giá toàn cảnh từ không gian sân khấu cho tới nội dung chương trình. Mỗi một chương trình nghệ thuật sẽ cần đến những sân khấu được trang hoàng theo kiểu khác nhau. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu xu hướng sắc màu được sử dụng nhiều nhất sân khấu ngày nay.

Màu nude

Màu nude được cho là một trong những gam màu hot nhất ngày nay. Nó được sử dụng nhiều trong thời trang, thậm chí là trong cả mỹ phẩm. Gam màu này cũng không bỏ qua cho các chương trình sân khấu biểu diễn. Đây là một gam màu nhẹ nhàng, thể thiện sự tinh tế, thời trang. Nó hướng đến các chương trình có tính nghệ thuật cao, nhất là các chương trình biểu diễn trang phục như hội trợ thời trang mùa đông, hội trợ thời trang mùa hè hoặc tại các buổi biển diễn ra mắt bộ sưu tập mới của các nhà thiết kế tên tuổi.

Màu cam magna

Gam màu cam này thể hiện được vẻ rực rỡ, có phần quyến rũ, sinh động. Nó đang là gam màu hot nhất hiện nay. Tuy nhiên việc sử dụng gam màu cam magna này làm gam màu chính cho sân khấu biểu diễn cũng gặp nhiều khó khăn. Bởi lẽ nếu không biết biến tấu ánh sáng hợp lý, thay đổi phông cảnh nhịp nhàng, gam màu này sẽ gây chói mắt cho người xem bởi vẻ đẹp quá rực sáng của nó. Như vậy hiệu ứng truyền cảm sức sống, năng lượng từ chương trình sẽ bị hủy diệt hoàn toàn và để lại nhiều phản cảm trong lòng khán giả.

Màu xanh indigo

Gam màu xanh này có sắc thái trầm. Nó được sử dụng nhiều cho các sân khấu hạng trung. Gam màu này có phần hơi tối nên cần kết hợp với nhiều ánh sáng hơn. Tuy nhiên chính vì tông trầm của nó mà có phần làm nổi bật các tiết mục biểu diễn.

Like và Chia bài viết: