Làm thế nào để tổ chức được sân khấu dưới nước

Ngày nay, việc tổ chức chương trình sự kiện, xây dựng sân khấu đã trở nên quá đổi đại trà. Ai cũng có thể dựng lên một sân khấu nếu có nhu cầu. Dù là chi phí thấp hay cao bao nhiêu đi chăng nữa thì đều có sân khấu đáp ứng được đòi hỏi của bạn. Điều này dẫn đến sự đau đầu của rất nhiều nhà tổ chức chương trình có tầm cỡ. Làm sao để tổ chức một sân khấu hoành tráng, đặc biệt, khác hẳn hoàn toàn với các sân khấu thông thường khác. Làm sao để xây dựng được một sân khấu nổi tiếng xứng đáng với các thương hiệu lớn. Đó là nỗi trăn trở của nhiều nhà tổ chức sự kiện có tâm có tầm hiện nay. Vậy là các sân khấu tiêu tốn hàng tỷ đồng ra đời, hoàn mỹ trên mọi khía cạnh nhằm đáp ứng những đòi hỏi này của các ông chủ khó tính. Một trong số đó là sân khấu dưới nước.

Nghe tên thì đã thấy rất hoành tráng. Vậy sân khấu dưới nước là sân khấu chìm hoàn toàn dưới nước hay chăng ? Người xem sẽ thưởng thức sân khấu này theo kiểu gì ? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin về loại sân khấu đặc biệt này

Đặc điểm của sân khấu dưới nước

Sân khấu dưới nước được chia làm nhiều loại, tùy vào mức sáng tạo và tư tưởng nghệ thuật độc đáo của nhà tổ chức chương trình. Nhưng nhìn chung, chúng có một điểm giống nhau đó chính là phải có nước. Sâu khấu dưới nước phù hợp với hầu hết mọi chương trình, đặc biệt là những chương trình đòi hỏi tính nghệ thuật cao như biểu diễn thời trang, biểu diễn ca nhạc…

Thông thường hiện nay sân khấu dưới nước chỉ có một phần nổi và một phần chìm dưới nước. Phần chìm dưới nước sẽ là phần phun nước tạo hình. Chúng sẽ kết hợp cùng với phần ánh sáng và âm nhạc trên phần sân khấu nổi để tạo nên một bản nhạc giao hòa về âm thanh, màu sắc, tạo nên những cảm quan đặc biệt, vô cùng ấn tượng cho khán giả.

Các trang thiết bị yêu cầu cho sân khấu dưới nước

Vì đặc điểm là có nhiều nước, nên các thiết bị công nghệ cho loại hình sân khấu này cũng cần phải được tuyển chọn chặt chẽ, đặc biệt là các thiết bị âm thanh và chiếu sáng. Các thiết bị này đều phải có phương hướng phòng tránh nước hiệu quả. Ví dụ như sắp xếp các thiết bị chiếu sáng ở dàn khung trên cao, hoặc là sử dụng các thiết bị có khả năng hoạt động dưới nước trong một thời gian rất dài. Và tất nhiêu, chi phí cho các trang thiết bị này không hề là nhỏ.

Like và Chia bài viết: