CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG ÂM THANH HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN 2021

Hệ thống âm thanh là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong một hội nghị trực tuyến. Việc hệ thống âm thanh thông suốt sẽ góp phần đảm bảo tính liên tục và ổn định của chương trình, giúp truyền tải thông điệp tốt nhất đến cho khách hàng và đối tác.

Tuy tầm quan trọng là như vậy nhưng đây lại là hạng mục dễ gặp sự cố và trục trặc nhất khi tổ chức hội nghị hay sự kiện trực tuyến.

  1. Nguyên nhân:

Vậy nguyên nhân do đâu mà hệ thống âm thanh thường bị sự cố khi tổ chức trực tuyến?

  • Sự phức tạp khi setup:

Trong sự kiện truyền thống: hệ thống âm thanh chỉ đảm nhận 1 nhiệm vụ là nhận tín hiệu từ hội trường và phát tín hiệu ra hội trường.

Tuy nhiện, trong hội nghị trực tuyến hệ thống âm thanh sẽ đảm nhận cả 2 nhiệm vụ: nhận tín hiệu từ hội trường và các đầu cầu, phát tín hiệu đi ra hội trường và các đầu cầu.

Do đó việc setup và cấu hình sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Bàn mixer điều khiển phải cùng lúc gửi và nhận âm thanh, nên nếu không điều hướng chuẩn việc này sẽ gây ra sự cố dẫn đến gián đoạn cả chương trình.

  • Phụ kiện:

Đây là yếu tố thường bị bỏ quên khi setup hệ thống âm thanh hội nghị trực tuyến.

Bạn nên có nhiều bàn mixer nhỏ để chia luồng trức khi tín hiệu âm thanh vào và ra bàn điều khiển tổng. Việc này sẽ giảm tải vấn đề xử lý cho bàn mixer tổng.

Soundcard là phụ kiện không thể thiếu để chuyển tín hiệu âm thanh vào máy tính.

Chỉ cần thiếu các phụ kiện lỗi sẽ rất dễ xảy ra với hệ thống âm thanh của bạn.

  • Đường truyền tín hiệu:

Hay còn gọi là mạng Internet, mạng chập chờn hoặc không ổn định cũng sẽ ảnh hưởng đến việc truyền và nhận tín hiệu âm thanh.

  • Các ảnh hưởng khác:

Nếu như trong 1 hội nghị truyền thống, việc bạn sử dụng laptop, thiết bị cá nhân không phải là vấn đề lớn thì với hội nghị trực tuyến nó sẽ rất dễ ảnh hưởng đến thiết bị âm thanh.

Vô tình laptop hoặc điện thoại của bạn có thể thu âm lại âm thanh của hội trường và phát lại lên nền tảng họp… điều này sẽ tạo thành một vòng lặp âm thanh vô tận ( Inf Circle ).

  • Cách khách phục:

Hiểu được độ phức tạp và tầm quan trọng của hệ thống âm thanh trong sự kiện trực tuyến. Dongkinhmedia cung cấp giải pháp khắc phục hoàn toàn các vấn đề trên.

  • Sử dụng Digital Mixer để phân luồng tín hiệu âm thanh. Digital mixer sẽ giúp kĩ thuật viên chủ động hơn trong việc setup và điều chỉnh các luồng âm thanh ra vào.

Mixer mà chúng tôi thường sử dụng là : Midas M32R, Midas M32, Allen Heath Qu32… đều là những mixer âm thanh Digital chất lượng cao.

  • Sử dụng phụ kiện chuyên dụng như: soundcards, capture card… để lấy tín hiệu âm thanh từ các thiết bị khác nhau vào hệ thống.
  • Đường truyền:

Dongkinhmedia luôn khuyến nghị khách hàng sử dụng đường truyền internet tối thiểu 100mbs và 10mbs nước ngoài để đảm bảo chất lượng của chương trình.

Ngoài ra chúng tôi thường cung cấp dịch vụ tổng duyệt trước 01 buổi để đảm bảo tất cả mọi thứ được vận hành trơn tru.

  • Các ảnh hưởng khác:

Dongkinhmedia luôn hướng dẫn và chuẩn bị sẵn tai nghe cho khách hàng tham dự để hạn chế nhất hiện tượng thiết bị cá nhân gây ảnh hưởng chương trình.

Ngoài ra với đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp, tận tính, Dongkinhmedia tự tin sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp âm thanh hội nghị, sự kiện trực tuyến chuyên nghiệp nhất.

            Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

            Công ty TNHH TM & CN Đông Kinh

            Địa chỉ: số 20/30 lô M2 đường Nguyễn Thị Định, khu đô thị Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

            Hotline: 0984625860 hoặc 0972897774

            Website: amthanhanhsangviet.com

Like và Chia bài viết: