Cho thuê loa đài ở Hà Nội 2016

Cho thuê loa đài ở Hà Nội

Nghề cung cấp thiết bị âm thanh, ánh sáng hay gọi cách dân dã hơn là nghề cho thuê loa đài đã tồn tại từ rất lâu. Việc cung cấp dịch vụ cho thuê loa đài cho các sự kiện, các chương trình hội nghị, hội thảo, biểu diễn nghệ thuật… đã trở nên vô cùng quen thuộc.

Bài viết này Dongkinhmedia chia sẻ với tư cách là một người làm nghề để kể về những khó khăn, thuận lợi, cũng như kinh nghiệm của nghề cho thuê loa đài này.

Nghề cho thuê loa đài và nguồn gốc phát triển

 • Nghề cho thuê loa đài bắt nguồn từ nhu cầu rất chính đáng của các sự kiện, chương trình. Đầu tiên là đám cưới, lễ hội ở các vùng miền cho đến các chương trình quan trọng khác.
 • Việc đầu tư một hệ thống âm thanh, ánh sáng (hay còn gọi là loa đài) vốn không khó. Tuy nhiên để có thể vận hành nó một cách hiệu quả, ít xảy ra sai sót thì cần đến dịch vụ cho thuê loa đài chứ không chỉ đơn thuần ở việc cho thuê thiết bị.
 • Do đó xã hội nảy sinh một nhu cầu về việc cần tạo ra một loại hình dịch vụ cho thuê âm thanh, ánh sáng. Một loại hình dịch vụ cơ động, phục vụ cho các chương trình sự kiện ở những nơi khác nhau với chất lượng tốt.

Cho thuê loa đài đám cưới Xưa và Nay

Phát triển theo nhu cầu của thị trường

 • Các nhà cung cấp, cho thuê loa đài cần xây dựng những gói thiết bị phù hợp với yêu cầu khác nhau của thị trường. Tuy nhiên họ cũng gặp rất nhiều rào cản ban đầu.
 • Cách đây khoảng 20 năm, do thị trường cũng như nguồn cung thiết bị còn hạn chế nên nghề này chỉ được coi là nghề tay trái của các nhạc công, các nhân viên kĩ thuật trong nhà hát. Hệ thống âm thanh được biết đến và sử dụng nhiều nhất là loa JBL 3 số huyền thoại và dòng Microphone của Shure.
 • Sau này khoảng 10 năm gần đây, nguồn cung thiết bị đã phong phú hơn. Các nhà cung cấp đã bắt đầu tiếp cận được công nghệ và thông tin để xây dựng gói dịch vụ cho thuê loa đài theo mục đích của mình và khách hàng. Việc các thiết bị với nhãn mác từ Châu Âu như DAS Audio, RCF, Martin… xuất hiện cũng ngày càng nhiều.

Dịch vụ cho thuê loa đài phát triển theo nhu cầu thị trường

Sự phủ sóng của thiết bị Trung Quốc và dòng thiết bị tự Việt Nam sản xuất (loa dóng)

 • Trong sự phát triển của nghề này thì việc sử dụng thiết bị Trung Quốc là điều không thể phủ nhận.
 • Thiết bị âm thanh, ánh sáng đến từ Trung Quốc có mẫu mã đẹp, chất lượng thì vô vàn loại. Đôi khi ngay cả người trong nghề cũng khó có thể phân biệt đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng nhái.
 • Tuy nhiên việc ra đời của các sản phẩm này đã giúp giá dịch vụ giảm xuống rất nhiều và nghề cho thuê loa đài từ đó có những bước phát triển nở rộ.

Sự phủ sóng của thiết bị Trung Quốc

Cho thuê loa đài ngày càng tiến tới sự chuyên nghiệp

 • Hiện nay theo đánh giá của Dongkinhmedia, thị trường cho thuê loa đài (cho thuê âm thanh, ánh sáng) đang dần định hình theo hướng chuyên nghiệp
 • Thị trường có sự phân cấp rõ ràng hơn về phân khúc khách hàng & mục đích của từng gói dịch vụ.

Các gói cho thuê âm thanh ánh sáng đang trở nên đa dạng hơn để đáp ứng nhiều yêu cầu của khách hàng.

Nếu bạn cần tư vấn cho chương trình của mình có thể tham khảo thêm tại website: Amthanhanhsangviet.com

Hoặc gọi đến số Hotline: 0984.625.860 hoặc 097.289.7774 chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn ngay cả khi bạn không sử dụng dịch vụ của Dongkinhmedia.

Like và Chia bài viết: