Tâm sự nghề Cho thuê loa đài

Các bài viết khác đã đánh giá cơ bản giúp các bạn hình dung về dịch vụ cho thuê loa đài, âm thanh ánh sáng. Trong bài viết này, Dongkinhmedia muốn đi vào khía cạnh khác về nghề cho thuê loa đài ở Hà Nội. Và dưới đây cũng là những dòng tâm sự về Nghề cho thuê loa đài của chúng tôi.

Nghề cho thuê loa đài được hình thành gắp với sự phát triển của xã hội

Ban đầu chỉ là việc cho thuê loa đài, thiết bị trong các nhà hát, bộ âm thanh phát biểu, đám cưới…

Với sự lớn mạnh của và yêu cầu ngày càng cao, nghề này đang từng bước hoàn thiện để trở thành một dịch vụ chuyên nghiệp.

Nghề cho thuê loa đài ngày một chuyên nghiệp

Cho thuê loa đài là ngành nghề vất vả, để làm được nó bạn cần biết rất nhiều thứ

Việc bạn nhìn thấy đơn thuần của nghề này chỉ là các kĩ thuật viên điều chỉnh lắp đặt một vài thiết bị âm thanh, ánh sáng. Nhưng thực chất nghề này phức tạp hơn thế rất nhiều.

Một kĩ thuật viên âm thanh loa đài cần nắm được về điện, truyền dẫn tín hiệu, tần số âm thanh…và rất nhiều kỹ thuật cũng như kỹ năng khác nữa.

Đó mới chỉ là cơ bản, tiếp đến họ cần phải có 1 chút khả năng cảm âm (nghệ thuật), khả năng kết hợp âm thanh và thiết bị của mình để tôn lên màn trình diễn nơi sân khấu.

Kỹ thuật viên cần biết nhiều thứ

Ngành nghề nhiều rủi ro

Cho thuê loa đài là việc kết hợp rất nhiều yếu tố: vận chuyển, lắp đặt, đấu nối thiết bị… Do đó nó tiềm ẩn nhiều rủi ro xảy ra trong vấn đề lao động.

Bạn có thể bị mất điện, bị hỏng thiết bị đột ngột , bị những sự cố không lường trước được… Do đó kĩ thuật viên loa đài phải là người nhanh nhạy, luôn bao quát và sẵn sàng xử lý sự cố phát sinh khi cần thiết.

Nghề cho thuê loa đài chứa nhiều rủi ro

Cho thuê loa đài là ngành nghề cần được chú ý nhiều hơn

Nói không ngoa, thành công của một tiết mục biểu diễn trên sân khấu có tới 40÷50% là nhờ kĩ thuật viên loa đài, âm thanh ánh sáng.

Ca sĩ không thể hát hay và nhập tâm vào tiết mục nếu kĩ thuật viên dở hoặc thiết bị không đáp ứng đủ yêu cầu.

Tuy nhiên trên thực tế tại Việt Nam hiện nay, vấn đề này đang bị xem nhẹ. Phần trăm chi phí mà các nhà tổ chức dành cho việc thuê loa đài rất thấp. Do đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong chương trình sự kiện.

« Đây là những chia sẻ rất chân tình của Dongkinhmedia về ngành nghề. Hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn thiện cảm hơn về những kĩ thuật viên, cũng như những nhân viên trong ngành cho thuê loa đài.

Nếu bạn cần tư vấn cho chương trình của mình có thể tham khảo thêm tại website: Amthanhanhsangviet.com

Hoặc gọi đến số Hotline: 0984.625.860 hoặc 097.289.7774 chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn ngay cả khi bạn không sử dụng dịch vụ của Dongkinhmedia.

Like và Chia bài viết: