Các thiết bị cần có cho sân khấu ngoài trời

Để thiết kế nên một sân khấu, nhiều bạn trẻ vẫn chỉ mường tượng ra các thiết bị cần chuẩn bị là hệ thống âm thanh và hệ thống chiếu sáng. Tuy nhiên chỉ có hai hệ thống này thôi là chưa đủ. Bạn cần phải chuẩn bị nhiều trang thiết bị hơn nữa thì mới có thể đảm bảo cho chương trình sân khấu của mình được.

Để xây dựng được một sân khấu, đặc biệt là sân khấu cho chương trình biểu diễn ngoài trời không phải là một chuyện đơn giản chút nào. Tối thiểu bạn sẽ cần phải chuẩn bị các trang thiết bị sau cho những chương trình sân khấu dù lớn hay là nhỏ. Trước hết, đó là các trang thiết bị cho khung sân khấu, bao gồm các dạng cột chống, cột trụ. Nếu là sân khấu kín ngoài trời thì sẽ có các nhà lều hay nhà bạt. Khi bạn xây dựng sân khấu cho đám cưới thì nên tính toán đến phương án sử dụng nhà lều để phòng khi trời mưa. Các banner, khẩu hiệu nếu là cho chương trình của doanh nghiệp. Bục sân khấu, thảm để dẫn đường từ ngoài lên sân khấu, bàn ghế ngồi cho khách đến tham dự cho chương trình là không thể tránh khỏi. Đối với một chương trình nhạc rock, có thể bàn ghế là không cần thiết, thế nhưng thay vào đó cần có hàng rào để ngăn cản lượng fan quá khích hay cuồng nhiệt. Sau khi hoàn thành được thiết kế sân khấu, lúc này bạn mới tính đến các trang thiết bị công nghệ được lắp đặt trên sân khấu, đó chính là các hệ thống âm thanh và hệ thống chiếu sáng.

Thông thường hệ thống chiếu sáng cho một sân khấu nhỏ sẽ gồm dàn đèn được treo trên cao và dàn đèn được để trên mặt sân khấu. Vị trí của các dàn đèn này là ở trung tâm của phần rìa ngoài sân khấu. Hai bộ phận đèn này sẽ kết hợp với nhau để làm chương trình của bạn trở nên lung linh, hấp dẫn hơn. Tất nhiên với các chương trình sự kiện hoành tráng thì trang thiết bị đèn chiếu sáng sẽ được sử dụng với số lượng lớn. Đồng thời chúng sẽ được lắp đặt ở nhiều góc độ khác nhau để mang lại hiệu ứng ánh sáng được tốt hơn. Ngoài ra bạn cũng đừng quên các thiết bị xử lý tín hiệu, chúng sẽ làm âm thanh của bạn trở nên mượt mà hơn. Thêm vào đó chúng cũng sẽ làm giảm được các tiếng ồn từ không gian xung quanh. Nhìn chung khi lắp một dàn loa, bạn cần chú ý đến loa được sử dụng cho sân khấu và loa dành riêng cho khán giả. Tất nhiên các trang thiết bị càng được đầu tư thì càng gây tốn kém nhiều cho chương trình của bạn.

Like và Chia bài viết: