Những lưu ý về ánh sáng khi tổ chức sự kiện

Ánh sáng sân khấu là tổ hợp các loại đèn được lắp đặt trên hệ chân đứng hoặc hệ dàn khung.  Tùy tính chất từng chương trình, không gian,thời gian và chi phí mà những nhà tổ chức sự kiện sẽ tư vấn hệ thống ánh sáng một cách hợp lý do các sự kiện.

Một số lưu ý nhỏ khi lựa chọn ánh sáng cho sự kiện:
– Với các sự kiện ban ngày và tại khồn gian ngoài trời việc sử dụng ánh sáng không thật sự cần thiết
– Đối với các sự kiện diễn ra vào bối cảnh tối việc cung cấp ánh sáng cho sân khấu là việc hết sức quan trọng  bởi ánh sáng chiếu váo phần trung tâm của sự kiện làm nổi bật nội dung, nhân vật chính của sự kiện, ánh sáng giúp khán giả theo dõi được  các hoạt động trên sân khấu đồng thời tạo các hiệu ứng hết sức đẹp mắt, tạo không gian nghệ thuật.

Ánh sáng như thế nào là đủ? hoàn toàn không có khái niệm cho việc này mà phụ thuộc vào ý đồ của đạo diễn sự kiện . Tuy nhiên số lượng đèn cung cấp ánh sáng phải luôn luôn đảm bảo sự cân đối trong việc chiếu sáng, tạo hiệu ứng cho chương trình. Một số chương trình hội nghị thường ưu tiên việc sử dụng các loại đèn có ánh sáng gần với anh sáng mặt trời để đảm bảo sự trang trọng. Đối với các chương trình nghệ thuật luôn ưu tiên sử dụng các loại đèn màu và các loại đèn có thể tạo hiệu ứng chiều sâu cho sự kiện.

Like và Chia bài viết: