SÂN KHẤU DƯỚI NƯỚC VÀ NHỮNG BÍ MẬT

Sân khấu một phạm trù tưởng như đơn giản nhưng thực ra lại hàm chứa sự đa dạng và phức tạp trong nó.
Sân khấu đơn giản chỉ là sự cấu thành của các tổ hợp kim loại với bề mặt gỗ phủ thảm. Tuy nhiên với khối óc sáng tạo không ngừng và trí tưởng tượng của loài người , rất nhiều loại sân khấu được ra đời để đáp ứng nhu cầu, thỏa mãn sự sáng tạo và để biểu trưng cho cả sự kiện.
Với loại sân khấu đơn giản nhất là sân khấu trên cạn , kích thước tùy theo nhu cầu , có hình chữ nhật , mặt ván gỗ MDF , phủ thảm các màu .

 

Một số loại sân khấu khác phức tạp hơn như sân khấu phục vụ các buổi trình diễn nghệ thuật, trình diễn văn hóa….. Những sân khấu này đòi hỏi phải có sự đầu tư tỉ mỉ và sự cẩn thận trong khâu thiết kế và dàn dựng .
Sân khấu nghệ thuật để có được những hiệu ứng đẹp mắt, thu hút người xem luôn cần có sự sáng tạo và đổi mới không ngừng. Chính vì vậy mà sân khấu dưới nước xuất hiện.
Sân khấu dưới nước không chỉ đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của người nghệ sỹ mà còn lột tả được toàn bộ nội dung của cả một chương trình.
Giống như tại Festival Huế sân khấu dưới nước được dàn dựng công phu cách mặt nước 3cm và tất cả các nghệ sỹ biểu diễn đều phải hòa với nước trong quá trình biểu diễn. Điều này tạo nên sự thú vị và cuốn hút người xem.
Tuy nhiên việc sử dụng sân khấu dưới nước cần có sự tính toán lên kế hoạch kỹ lưỡng và cả những rủi ro có thể xảy ra.

Like và Chia bài viết: