Thế nào là một sân khấu đẹp

Chương trình biểu diễn không còn là sản phẩm xa xỉ chỉ những doanh nghiệp lớn mới có thể thực hiện được nữa. Ngày nay, mọi thế đều đang được bình dân hóa, kể cả các chương trình văn hóa nghệ thuật hay biểu diễn thời trang. Bởi lẽ việc thuê các trang thiết bị để xây dựng sân khấu vô cùng dễ dàng. Tùy vào mức kinh phí bạn bỏ ra mà có thể xây dựng các sân khấu với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Hiện nay để xây dựng nên một sân khấu đầy đủ thì hai vấn đề cần quan tâm nhất là thiết bị âm thanh và thiết bị chiếu sáng của sân khấu.

Thiết bị chiếu sáng sân khấu

Ánh đèn sân khấu là khâu quan trọng nhất. Nó giúp khán giả tập trung vào các nghệ sỹ đang biểu diễn, đồng thời cũng là yếu tố quyết định sự thành công của sân khấu. Với những sân khấu nhỏ, chúng ta có thể dụng số lượng đèn ít hơn. Còn đối với sân khấu quy mô, chúng ta cần chú trọng vào cường độ ánh sáng, yếu tố màu sắc ánh đèn của sân khấu

Thiết bị âm thanh sân khấu

Một sân khấu dù đẹp đến đâu mà chất lượng âm thanh rè hay nhập nhòe đều không gây được thiện cảm đối với khán giả. Tùy từng loại hình sân khấu nghệ thuật mà chúng ta nên sử dụng những thiết bị âm thanh khác nhau. Ví dụ như một buổi biển diễn nhạc rock cần có âm bass chất lượng. Tiếng nhạc xập xình với những phần trống hoành tráng. Trong khi đó một sân khâu nhạc nhẹ lại cần âm thanh trầm lắng, dịu dàng. Bên cạnh việc sử dụng loại thiết bị âm thanh nào thì chi phí để xây dựng sân khấu cũng khá quan trọng.

Nếu bạn có chi phí tương đối eo hẹp thì không nên sử dụng các trang thiết bị ngoại nhập đắt tiền. Hãy sử dụng những thiết bị âm thanh có mức tiền vừa phải. Vì chi phí cho việc thuê những thiết bị này không quá đắt đỏ. Còn những trang thiết bị âm thanh có giá lên tới vài trăm triệu đồng chỉ dành cho những sân khấu lớn, có quy mô. Chi phí thuê các trang thiết bị này có khi lên tới vài chục triệu đồng chỉ cho một đêm diễn.

Bên cạnh hai yếu tố quan trọng nhất là âm thanh và ánh sáng, bạn cũng cần chú ý đến yếu tố phông nền sân khấu, vị trí sân khấu,… Những yếu tố này có giá trị phần nào tô điểm cho sân khấu của bạn.

Like và Chia bài viết: