Thế nào là dịch vụ âm thanh sân khấu cơ bản

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng sân khấu trên nhiều thành phố, đặc biệt là những thành phố lớn như thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, hay những thành phố du lịch thường xuyên tổ chức sự kiện như thành phố Đà Nẵng, thành phố Huế, thành phố Cần Thơ… Mỗi một đơn vị tổ chức sự kiện hay cho thuê dịch vụ âm thanh ánh sáng đều có những gói dịch vụ để khách hàng lựa chọn. Trong đó hầu hết các đơn vị này đều có gói dịch vụ âm thanh ánh sáng cơ bản. Vậy dịch vụ cơ bản là gì. Nó có những trang thiết bị nào, khi nào thì bạn có thể sử dụng được dịch vụ âm thanh ánh sáng cơ bản này. Và khi  nào thì bạn cần nâng cấp gói dịch vụ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem sao.

Dịch vụ âm thanh ánh sáng cơ bản đa phần dành cho các sân khấu nhỏ. Những sân khấu có sức chứa từ 50 cho tới 80 người. Đây hầu hết là các sân khấu tổ chức đám cưới, hội  hè, sinh nhật, hoặc là các sân khấu văn nghệ ca múa nhạc tại các phường, quận, xã đơn sơ. Các trang thiết bị được sử dụng trong gói này cũng rất đơn giản. Sau đây là một số trang thiết bị cơ bản nhất sẽ có trong gói dịch vụ này:

  • JBL SRX 715 Speakers – 02 chiếc
  • Wireless Microphone Shure UGX – 04 chiếc
  • Mixer Yamaha 16 line – 01 chiếc
  • Dây tín hiệu và hệ thống điều chỉnh đi kèm
  • Kĩ thuật viên điều chỉnh âm thanh.
  • Par LED 54/3W RGB– 08 chiếc
  • Mixer DMX 240/512 channel – 01 chiếc

Tất nhiên khi bạn muốn tăng số lượng trang thiết bị chiếu sáng hoặc âm thanh lên bạn cần bổ sung chi phí. Tùy vào điều kiện sân khấu cũng như chi phí mà bạn có để có sự cân nhắc chính xác nhất. Đôi khi bạn nghĩ chỉ cần bỏ thêm ra một chút để thuê các các trang thiết bị cho tiết kiệm chi phí. Nhưng thực chất không phải vậy. Đa phần việc thuê theo một gói dịch vụ có sẵn lúc nào cũng rẻ hơn việc bạn thuê theo từng thiết bị một. Thêm vào đó, các thiết bị được đi theo gói sẽ đồng bộ về cấu hình hơn là việc bạn lựa chọn từng thiết bị một. Qua đó cũng ít xảy ra các trường hợp thiết bị không tương tác được với nhau thật tốt.

Like và Chia bài viết: