Làm thế nào để xây dựng một sân khấu chất lượng?

Sân khấu là không gian biểu diễn chính của chương trình, là không gian trình diễn tổ hợp âm thanh ánh sáng cùng các hoạt động chính của một sự kiện. Vì vậy khi tổ chức một sự kiện các đơn vị và các nhà tổ chức sự kiện luôn dành rất nhiều tâm huyết cho những hạng mục này.

Với sự đa dạng từ những ý tưởng sáng tạo, rất nhiều hình dáng sân khấu khác lạ thậm chí độc và đặc biệt ra đời và luôn đòi hỏi những kỹ thuật viên dựng sân khấu phải tập trung cao độ mới có thể cho ra đời những tác phẩm sân khấu tuyệt đẹp.

Các yếu tố chính luôn được quan tâm khi xây dựng một sân khấu  bao gồm:

– Ý tưởng sân khấu (sân khấu đơn giản hay sân khấu có sự đặc thù khác biệt)

– Quy mô chương trình ( số lượng người tham dự, là chương trình đơn giản hay biểu diễn nghệ thuật)

– Khảo sát không gian thực tế

– Từ các dữ liệu trên cho ra bản vẽ phác thảo sân khấu gồm:

+ hệ thống âm thanh, ánh sáng

+ hệ thống màn hình hay backdrop

+ tổ hợp các vật liệu tạo hình trang trí cho sân khấu

+ kích cỡ và hình dạng sân khấu mong muốn

+  màu sắc chủ đạo của sân khấu.vv…

Top những thiết bị âm thanh sự kiện dự kiến bùng nổ năm 2018

Ngành sự kiện nằm trong top những ngành phát triển nhanh nhất hiện nay. Theo xu thế đó các nhà sản xuất thiết bị âm thanh không ngừng cho ra đời các sản phẩm âm thanh mới với chất lượng ngày càng vượt trội hơn từ  hệ thống các loại loa đến các thiết bị đi kèm như loa sub,mixer, cục đẩy, micro chuyên nghiệp, Driverack..vv

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng là trong nhà hay ngoài trời, chương trình hội nghị hay biểu diễn mà có thể lựa chọn các loại loa tương ứng.

Top các dòng loa phổ biến nhất hiện nay và dự kiến bùng nổ trong thời gian sắp tới vẫn là các thương hiệu lớn lâu năm như:  D.A.S, JBL, Yamaha, Domus, Martin, BCE, Nanomax, Wharfedale …..

Đông Kinh tự hào mang đến dịch vụ cho thiết bị âm thanh chất lượng Miền Bắc.

Những thiết bị ánh sáng tốt nhất cho sự kiện 2018

Ánh sáng là một trong những yếu tố không thể thiếu cho một sự kiện hoàn chỉnh. Ánh sáng làm cho không gian sân khấu bớt đi sự đơn điệu và làm các tiết mục biểu diễn trở nên đặc sắc hơn.

Các thiết bị ánh sáng cũng ngày càng đa dạng hơn và được các nhà tổ chức sự kiện tận dụng tối đa hiệu suất và công năng sử dụng.

Các thiết bị như:  đèn Par warm, Par led, Moving beam, Flesnel, đèn Laser, follow….là các thiết bị ánh sáng chuyên nghiệp được các nhà sự kiện sử dụng nhiều nhất.

Để đạt được hiệu quả sử dụng của các thiết bị ánh sáng luôn cần đội ngũ kỹ thuật tư vấn và hiệu chỉnh ánh sáng chuyên nghiệp .

Like và Chia bài viết: