Làm thế nào để có thể có âm thanh karaoke chuyên nghiệp

Hiện nay các quán karaoke mọc lên ở khắp mọi nơi, thậm chí là tận trong ngõ ngách, để đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Hơn thế nữa, việc sở hữu một dàn karaoke tại nhà không là vấn đề gì khó khăn. Dàn karaoke còn được lắp đặt ở các bữa tiệc cưới, tiệc thân mật để bạn bè 2 họ có thể ca hát suốt đêm mừng hạnh phúc đôi bạn trẻ. Được sử dụng rộng rãi đến vậy, nhưng làm sao để có được chất lượng âm thanh karaoke chuyên nghiệp. Điều đó còn cần phải nhiều yếu tố kết hợp nhuần nhuyễn cùng với nhau.

Dàn âm ly trong âm thanh karaoke chuyên nghiệp

Amply đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng của âm thanh karaoke. Có một bộ âm ly tốt nhưng nếu không biết cách lắp đặt, bạn cũng không phát huy được hết sức mạnh của nó. Trước hết khi đấu âm ly karaoke, bạn không nên di chuyển các đầu tiếp xúc. Bởi vì điều này có thể gây ra các âm thanh lẹt sẹt nhức nhối, hoặc khiến cho chất lượng âm thanh của bạn trở nên kém đi. Thêm vào đó, bạn cần phải đấu đúng đầu giắc nối của âm ly và các thiết bị kết nối ra vào âm ly. Đầu rắc tín hiệu R và L cần phải được kết nối đúng chiều.

Những điều không nên thực hiện

Với các bộ loa có công suất lơn, bạn không nên kết nối chúng với âm ly Jarguar. Hoặc là nối âm ly với đường dây kém hay đường truyền tải dài trên 25 m. Cần chú ý khi đấu các dây vào âm ly. Bởi những sai phạm như thế này có thể khiếm âm ly bị hỏng hoặc bị cháy ngay lập tức, nhất là khi bạn đấu chạm ở các phần của dây loa. Nhẹ nhàng hơn thì khiến chất lượng âm thanh bị rè, gây khó chịu.

Không nên để mở các đầu nối của các thiết bị đấu với âm ly. Chúng nên luôn luôn ở trong tình trạng tắt. Đồng thời cũng không được để nước rơi vào âm ly. Hay cất giữ chúng ở những nơi có độ ẩm thấp. Khi phát hiện âm ly có hiện tưởng ẩm ướt, bạn cần sấy khô ngay lập tức. Và phải xác định máy không còn chỗ nào ẩm nữa thì mới có thể cắm điện. Nếu không, không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng âm ly của bạn mà có thể khiến nó bị chập hoặc bạn bị giật điện do rò rĩ dẫn điện.

Khi âm ly của bạn có hiện tượng hỏng hóc, trừ khi bạn là thợ sửa chữa các thiết bị âm thanh, còn đâu, bạn không được tự ý tháo lắp âm ly. Điều đó là không an toàn cho chính sức khỏe của bạn, cũng như tuổi thọ của sản phẩm.

Like và Chia bài viết: