Event là gì? Những điều cần biết về tổ chức Event

Event không còn là định nghĩa mới mẻ ở Việt Nam, nhưng để hiểu được chính xác và ngọn ngành về cụm từ Event thì không phải ai cũng hiểu được. Chúng ta sẽ cùng nhau, tìm hiểu và định nghĩa chính xác của Event  là gì? để có một cái nhìn tổng quát nhất về thuật ngữ events nhé!

Event là gì?
Event là gì?

Event là gì?

Theo các chuyên gia tổ chức sự kiện thì event được định nghĩa là tất cả những sự kiện có tính chất “điểm tụ” thu hút số đông nhằm thể hiện một mục đích nào đó của chủ nhân.

Sự kiện dù có quy mô lớn hay nhỏ, ít hay nhiều nhưng đều được gọi là “làm event”, tất cả là do sự quen miệng của những người làm sự kiện, hội nghị khách hàng. Có lẽ theo họ cách này thể hiện sự sang trọng, cao cấp cho những sự kiện họ làm.

Tổ chức Event như thế nào?

Tổ chức Event là sự kiện được lên kế hoạch xây dựng và triển khai giúp thu hút nhiều người tham gia và biết đến theo mục đích của người muốn tổ chức sự kiện

Các hình thức Event được chia thành các nhóm bao gồm:

– Event trong doanh nghiệp: Hội nghị, hội thảo, cuộc họp cổ đông, lễ khai trương…

– Event của khách hàng: họp báo, lễ tri ân, các chương trình ca nhạc, giới thiệu sản phẩm

– Event phi lợi nhuận : hoạt động từ thiện, quyên góp tiền, lễ hội…

Tổ chức các event đã trở thành công cụ đắc lực, hiệu quả trong hoạt động quảng cáo, tiếp thị. Tổ chức event để tăng sự quan tâm, chú ý của khách hàng tới dịch vụ, sản phẩm của công ty, tăng tập khách hàng hiện có, mở rộng số lượng khách hàng mục tiêu.

Event giới thiệu sản phẩm
Event giới thiệu sản phẩm

Mục đích của việc tổ chức Event là gì?

Mỗi sự kiện đều có một mục đích riêng, chủ đề riêng. Không được trùng lặp ý tưởng của các sự kiện với nhau vì như thế sẽ gây ra sự nhàm chán, ảnh hưởng đến chất lượng uy tín của buổi sự kiện.Tổ chức các Event giúp quảng bá hình ảnh của công ty, giúp khách hàng biết đến các dịch vụ sản phẩm công ty đang cung cấp. Mở rộng số lượng khách hàng tiềm năng cũng như tăng lượng khách hàng hiện có giúp tăng doanh thu cho công ty.

Tùy theo quy mô sự kiện mà lựa chọn địa điểm tổ chức cho phù hợp, không gian đủ rộng để chứa hết khách mời tham gia sự kiện, phù hợp với cách trang trí, bố trí thiết bị sân khấu.

Nên chọn một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để khối lượng công việc của có thể giảm xuống, lại tiết kiệm được chi phí.chỉ cần đưa ra mong muốn trong sự kiện này, những điều cần thiết có trong sự kiện, phần còn lại là giao cho đơn vị tổ chức sự kiện phụ trách.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về tổ chức event, hi vọng qua bài viết này giúp bạn hiểu rõ khái niệm Event là gì? Và thể hiện được tầm quan trọng và ý nghĩa của nó.

>> Đọc thêm: CÔNG TY CHO THUÊ THIẾT BỊ ÂM THANH ÁNH SÁNG SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP 2019

Like và Chia bài viết: