Các thiết bị dùng trong tiệc cưới

Tiệc cưới là một trong những ngày trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi người. Đám cưới trong thời đại ngày nay hòa toàn khác với đám cưới của những năm 90 về trước, việc chuẩn bị cho đám cưới công phu hơn và bất kỳ đám cưới nào cũng đều rất chú trọng đến khâu trang trí. Chính vì vậy và ngành công nghiệp tổ chức sự kiện đám cưới trở nên rất sôi động.
Bất kỳ cô dâu , chú rể nào khi tổ chức tiệc cưới đều muốn đám cưới của mình thật hoành tráng, lộng lẫy. Âm thanh trong tiệc cưới cũng góp phần quan trọng tạo nên không gian vui vẻ, sôi động cho buổi tiệc, thậm chí một số tiệc cưới hiện nay còn sử dụng cả DJ. Những tiệc cưới luôn có số lượng người tham dự lớn, thường là từ 250- 400 người, nếu số lượng khách tham dự quá lớn những thiết bị âm thanh bình thường sẽ không thể đáp ứng được , những vị khách ở cuối khu vực khán phòng sẽ không thể nghe được âm thanh từ khu vực chính tiệc.

Hiện nay với sự xuất hiện âm thanh từ rất nhiều đơn vị và nhà sản xuất với chất lượng khác nhau, Cô dâu, Chú rể hoàn toàn có thể lựa chọn âm thanh cho tiệc cưới của mình. Với những địa điểm nội thành và các thành phố lớn việc thuê âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp từ các đơn vị tổ chức sự kiện luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi các đơn vị sẽ bao thầu toàn bộ gói thiết bị từ âm thanh, ánh sáng, trang trí đến vận hành như vậy bớt đi một mối bận tâm lớn cho các cặp đôi. Ngoài ra ở các vùng ngoại thành cũng có sự xuất hiện của các đội âm thanh, ánh sáng với quy mô nhỏ , tuy nhiên chất lượng thiết bị thường ở mức thấp, phong cách phục vụ chưa được chuyên nghiệp và thiếu sự tư vấn, nhưng giá thành lại khá thấp phù hợp với nhiều đối tượng.
Tùy theo ý tưởng và nhu cầu của gia chủ mà các đơn vị tư vấn đưa ra các giải pháp tối ưu cho lễ cưới. Tùy theo không gian mà gia chủ chọn mà đơn vị sẽ đưa ra các giải pháp. Nếu tổ chức trong khách sạn hay các hội trường lớn chuyên dụng ngoài sử dụng hệ thống âm thanh tương ứng thì không thể thiếu ánh sáng để tạo nên sự ấn tượng của buổi tiệc. Một số gia chủ muốn tạo một không gian cưới theo phong cách mới thì có thể setup thêm màn hình Led để tạo thêm những hiệu ứng đặc biệt.
Đối với trường hợp các đám cưới có sự xuất hiện của ca sỹ hay DJ thực sự cần thiết phải có một bộ thiết bị tương ứng và luôn cần có sự tư vấn về thiết bị để đảm bảo giảm thiểu mọi yếu tố rủi ro tác động đến toàn bộ lễ cưới.

Các lại dù sự kiện

Sự phát triển của ngành sự kiện đã tạo nên sự sôi động trong thị trường cho thuê các thiết bị , trong đó có cho thuê dù.
Dù sự kiện là thiết bị không thể thiếu đối với các sự kiện ngoài trời. Ngoài tính năng che chắn các thiết bị, người, toàn bộ hệ thống vận hành cho chương trình. Dù còn phải mang tính thẩm mỹ , phù hợp với nội dung chương trình.
Hiện nay có rất nhiều loại dù được sử dụng trong sự kiện, tùy thuộc vào các sự kiện nhỏ hay lớn. Đối với một số sự kiện lớn cần thiêt phải có dù che khổ lớn hoặc nhà bạt kiên cố để đảm bảo được tính an toàn cho cả sự kiện.
Hiện nay có rất nhiều loại dù với kích thước và màu sắc khá đa dạng,
Dù tròn có các kích thước: 20,24,28 các kích thước này thường được sử dụng nhiều nhất và thường lắp đặt cho những chương trình quy mô nhỏ và vừa.
Nhà bạt cũng là một trong những loại dù nhưng thường sử dụng cho những chương trình lớn và kích thước hoàn toàn có thể thay đổi được bởi vậy nó rất linh hoạt. Hình thức khá trang trọng.
Một số loại dù khác như dù dài, dù ú có kích thước khá lớn tuy nhiên không có sự linh hoạt nên ít được sử dụng.
Một số lưu ý khi lắp đặt dù:

  • Vị trí lắp đặt phải được khảo sát( không vướng quá nhiều cây cối)
  • Không vướng đường dây điện hay giao thông
  • Tránh những vị trí gió quá to
  • Cần gia cố cẩn thận sau khi lắp đặt , tránh đổi
  • Luôn đảm bảo an toàn khi lắp đặt và có những phương án phòng tránh rủi ro
Like và Chia bài viết: