Các quy tắc khi lắp đặt âm thanh hội thảo

Ngày nay các buổi hội thảo được tổ chức rất thường xuyên, hầu như ngày nào cũng diễn ra một vài buổi hội thảo. Công ty nào cũng phải từng trải qua những buổi tổ chức hay tham dự những hội thảo về kinh tế, về chuyên ngành kinh doanh của mình. Vậy những quy tắc bất di bất dịch khi tổ chức mội buổi hội thảo thành công là gì ?

Dịch vụ cho thuê âm thanh hội thảo

Đây không phải là quy tắc chuẩn, nhưng nếu bạn là người mới, chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào thì nên liên hệ với các bên làm dịch vụ cho thuê âm thanh hội thảo. Họ sẽ giúp bạn định hướng, phân tích và lựa chọn những chi tiết cần và đủ cho buổi hội thảo của bạn. Bởi lẽ họ có kinh nghiệm cho thuê, có các trang thiết bị và những chuyên viên dày dặn kinh nghiệm. Hãy học hỏi từ họ cho lần đầu tiên của bạn.

Dịch vụ cho thuê âm thanh hội thảo
Dịch vụ cho thuê âm thanh hội thảo

Xử lý cách âm hiệu quả

Đây là quy tắc đầu tiên. Thông thường buổi hội thảo có thể diễn ra tại một phòng trong công ty của bạn, hoặc là tại hội trường của nhà hàng, khách sạn, trường đại học,… Dù là ở bất cứ địa điểm nào thì đều yêu cầu sự yên tĩnh cho không gian diễn ra hội thảo. Bạn không thể có một hội thảo thành công trong nền nhạc xập xình của đám cưới, đám ma, hay tiếng cãi nhau chí chóe được.

Các vị trí đặt loa phù hợp với không gian

Đây là quy tắc thứ 2. Và khi bạn sử dụng dịch vụ cho thuê âm thanh hội thảo có thể nhờ các kỹ thuật viên hỗ trợ lắp đặt sao cho hợp lý nhất. Các loa vệ tinh cần được đặt xa tường và sàn. Bởi vì khi loa phát ra âm trầm, hay còn gọi là âm bass, chúng sẽ dội vào tường và sàn gây ra các tiếng vang vọng của âm thanh. Và dĩ nhiên, bạn luôn phải sắp xếp loa hướng về phía những người tham gia hội thảo. Đồng thời cũng cần phải chú trọng sao cho tâm của màng loa phải được đặt sao cho nằm trên một mặt phẳng với tai người nghe. Có thể nhỉnh hơn một chút những không được quá cao.

Cách lựa chọn dàn loa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại loa chênh lệch nhau về giá cả, thương hiệu, cũng như chất lượng âm thanh. Chắc chắn những bộ loa tốt sẽ có giá thuê cao. Nhưng giá thuê cao chưa chắc đã là bộ loa phù hợp với nhu cầu của bạn. Vì vậy, lúc này bạn sẽ thấy tầm quan trọng của các tư vấn viên bên dịch vụ cho thuê âm thanh hội thảo. Họ sẽ tư vấn cho bạn dàn âm thanh phù hợp nhất trong điều kiện kinh phí của bạn cho phép.

Like và Chia bài viết: